Genie Academy

30 Ngày Tinh Thông Mind Map

Tăng hiệu suất, Thúc đẩy sáng tạo và Tiết kiệm thời gian

Chúng ta đang sống trong một thế giới của thông tin. Theo một nghiên cứu của Đại học California-San Diego ở Mỹ, mỗi ngày bộ não con người tiếp xúc với khoảng 34 GB thông tin, khối lượng này đủ làm quả tải một chiếc laptop thông thường chỉ trong vòng một tuần. 

Thế nhưng, để có được kiến thức, điểm cao hay thành công trong cuộc sống, chúng ta không thể ngừng tiếp thu thông tin. Bởi chính những quyển sách, bài viết, tài liệu trong công việc và học tập mà ta tiếp thu, ghi nhớ và vận dụng sẽ tạo nên sự khác biệt của bạn so với những người khác.

Những điều này nghe có giống với bạn?...

Bạn đang chìm trong lượng thông tin khổng lồ cần tiêu hoá hằng ngày. Đó có thể là các bài học trên trường, tài liệu trong công ty, hay kiến thức chuyên môn bạn cần cập nhật. Chúng quá nhiều và bạn cảm giác quá tải để hiểu và nhớ hết chúng. 

Bạn xấu hổ hay bực mình vì không nhớ được các thông tin quan trọng khi cần. Bạn đọc rất nhiều, hiểu biết tốt; nhưng các thông tin cứ mờ mờ nhạt nhạt trong đầu và khi bạn cần "moi" ra sử dụng thì không thể nhớ chính xác được điều gì. 

Bạn bối rối vì không thấy được bức tranh toàn cảnh. Kiến thức cứ rời rạc, đọc ở đâu cũng thấy "quen quen", nhưng bạn không thể tổng hợp và chắt lọc thông tin hiệu quả để chủ động sử dụng chúng trong cuộc sống. 

Bạn không tập trung và chán nản mỗi khi cần nghe giảng hay ghi chép cho một buổi họp.Thông tin cứ trôi dàn qua tai còn đầu óc bạn cũng đang thơ thẩn chốn nào rồi. Bạn muốn tìm hứng thú trong việc ghi chép và tiếp thu kiến thức mới. 

Bạn muốn làm việc hiệu quả hơn, ghi nhớ tốt hơn và tiết kiêm thời gian. Bạn muốn biết và thành thạo các phương pháp và công cụ hiệu suất tốt nhất để tiếp thu kiến thức dễ dàng và có nhiều thời gian làm điều mình yêu thích.

Bạn có giơ tay lên cho một (hay tất cả) cảm giác ở trên? 
Tốt! Bạn đã ở ĐÚNG nơi rồi đó.

công cụ tốt nhất để xử lý thông tin

Có một giải pháp cho bạn trong vấn đề xử lý thông tin một cách nhanh chóng, dễ dàng và bền vững. 

Là một người luôn hướng đến phát triển bản thân và làm việc hiệu quả, chắc hẳn bạn đã từng nghe về 
Mind Map (Bản đồ tư duy) - công cụ ghi chép và lưu trữ thông tin tuyệt vời của Tony Buzan.

Vậy Mind Map là gì?

Mind Map là một "bản đồ" đặc biệt của bộ não để hỗ trợ bạn trong biệt ghi chép, ghi nhớ và truy xuất thông tin. 

Nó như một bản vẽ sử dụng các từ ngữ, hình ảnh và màu sắc để kết nối các khái niệm và ý tưởng lại với nhau theo một chủ đề chung được thể thể bằng một hình vẽ trung tâm. 

Mind Map có rất nhiều ứng dụng trong đời sống, công việc và học tập. Điển hình nhất, bạn có thể dùng Mind Map để ghi chép thông tin, sáng tạo ý tưởng hay lên kế hoạch của mình.

Mind Map hữu ích như thế nào?

Khác với phương pháp ghi chú truyền thống, Mind map được thiết kế dựa trên cơ chế hoạt động của mạng lưới neuron và cả 2 bán cầu não để kết nối thông tin từ bên ngoài đến bộ não của bạn một cách thần kì. 

Kết quả là, quá trình tiếp nhận thông tin của bạn trở nên dễ dàng, thú vị và hiệu quả.

Vậy tại sao không nhiều người sử dụng Mind Map hay sử dụng không hiệu quả?

Hãy tưởng tượng thế này, bạn có một cái máy lạnh LG cực tốt, nhưng bạn luôn chỉ dùng chế độ quạt và than thở rằng máy lạnh chẳng mát gì cả. Lỗi có phải của máy lạnh không? 

Tương tự như vậy, rất nhiều bạn (hay thậm chí là các ứng dụng vẽ Mind Map) thiết kế hoàn toàn không theo ĐÚNG quy chuẩn của một bản đồ tư duy thật sự. Chúng giống như những đồ thị nối ý nhiều hơn. 

Hay một số khác thì lại coi Mind Map như một tác phẩm nghệ thuật và chỉ chăm chăm làm sao cho đẹp, thay vì hướng tới sự hiệu quả của nó. Vậy thì lỗi có phải của Mind Map không? 

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều lỗi sai khi vẽ và sử dụng Mind Map, khiến cho công cụ tuyệt vời này không phát huy trọn vẹn tác dụng và kết quả là bạn lại trở về với cách ghi chép, tiếp thu thông tin chán ngán truyền thống. 

Đó chính là lý do tôi xây dựng một lộ trình toàn diện để bạn có thể hiểu, áp dụng và thành thạo Mind Map một cách đúng đắn theo cách thức não bộ hoạt động, chỉ trong 30 ngày 

... dù bạn chưa từng sử dụng Mind Map hay đã dùng nhưng chưa thật sự hiệu quả.

Giới thiệu khoá học:
30 Ngày Tinh Thông Mind Map

Khoá học "30 Ngày Tinh Thông Mind Map" mở ra cho bạn cánh cửa đến với một trong những công cụ hiệu suất cao, được thiết kế để hoạt động theo cách bộ não của bạn hoạt động, để bạn có thể áp dụng Mind Map ngay tức thì vào ghi chép, tóm tắt, sáng tạo và quản lý thông tin trong học tập, công việc và đời sống.

Trải qua 35 bài giảng, tài liệu cùng thảo luận nhóm, bạn sẽ: 

 • check
  Hiểu được khái niệm nền tảng và khoa học đằng sau Mind Map để biến nó thành công cụ ghi chú thông tin hiệu quả nhất của bộ não
 • check
  Áp dụng Mind Map một cách hệ thống và khoa học trong học tập, công việc và tiếp nhận thông tin
 • check
  Nắm vững các quy tắc vàng để vẽ Mind Map nhanh và hiệu quả
 • check
  Biết phong cách vẽ Mind Map của mình và chọn được những công cụ phù hợp với bản thân để vẽ Mind Map
 • check
  Tinh thông nghệ thuật vẽ và sử dụng Mind Map
 • check
  Không gặp bất kì một khó khăn nào để vẽ Mind Map dù bạn hoàn toàn không biết gì trước đó
 • check
  Tăng hiệu suất, thúc đẩy sáng tạo, tăng khả năng ghi nhớ và truy xuất thông tin
 • check
  Tiết kiệm thời gian để tiếp thu kiến thức mới, nâng tầm bản thân với một công cụ hiệu suất tốt nhất của bộ não

Hơn thế nữa, bạn sẽ nhận được hỗ trợ đầy đủ từ giảng viên thông qua phần thảo luận tại mỗi bài học. Bạn có thể đặt bất cứ câu hỏi nào và đảm bảo nhận được câu trả lời cho đến khi bạn hoàn toàn hiểu và áp dụng được điểm kiến thức đó. 

Nếu bạn đang muốn vẽ Mind Map những phân vân "tôi không biết vẽ", "vẽ Mind Map quá tốn thời gian" hay "làm thế nào thật sự sử dụng Mind Map hiệu quả", tất cả đều sẽ được trả lời trong "30 Ngày Tinh Thông Mind Map".

Khoá học này cung cấp những kiến thức nền tảng để vẽ một mind map chuẩn mực. Độ dài khoá học hoàn hảo và nội dung rất cô đọng và hiệu quả. Đây là khoá học Mind Map tuyệt vời nhất với mức giá này. Những khoá học dài hơn chỉ là phí thời gian.

- Adam Silva

Một khóa học với các kiến thức về mind map. Các khó khăn khi vẽ mindmap và cách khắc phục. Ứng dụng của mindmap trong cuộc sống giúp nâng cao khả năng ghi nhớ của bạn. 

- Lưu Tấn Dương

Khóa học bổ ích, phù hợp với tất cả các đối tượng học sinh, sinh viên và cả người đi làm!

- Nguyễn Thị Mỹ Cảnh

​giảng viên của bạn

HOÀNG MINH TÚ

(Zoe Hoang)

Người chia sẻ kiến thức

Sáng lập Genie Academy

Phiên dịch viên chuyên nghiệp
Cử nhân loại ưu tại Nanyang Technological University

(CGPA 4.54/5.00 nhờ vào áp dụng Mind Map trong đại học)
Học bổng ASEAN toàn phần (2009 - 2013)

HOÀNG MINH TÚ

(Zoe Hoang)

Người chia sẻ kiến thức

Sáng lập Genie Academy

Phiên dịch viên chuyên nghiệp
Cử nhân loại ưu tại Nanyang Technological University

(CGPA 4.54/5.00 nhờ vào áp dụng Mind Map trong đại học)
Học bổng ASEAN toàn phần (2009 - 2013)

Tú luôn đam mê về giáo dục và cung cấp kiến thức tiên tiến và hiệu quả với mục tiêu nâng tầm cuộc sống của mọi người hiệu quả hơn, hạnh phúc hơn và trọn vẹn hơn.

Trải qua nhiều thay đổi trong cuộc sống, mình tin rằng với một tư duy thành công và chiến lược hiệu quả, bất kì ai cũng có thể sống cuộc đời mà họ mong muốn, và bất kì ai cũng có thể sống phiên bản xuất sắc nhất của bản thân mình.


Từ ngày đi học cho đến hiện nay sau khi đã đi làm được 5 năm, Tú đã có cơ hội tiếp xúc và học hỏi từ những doanh nhân, lãnh đạo và chuyên gia hàng đầu quốc tế, như Sir Richard Branson, Adam Khoo, Andy Harrington, Gerry Robbert...


Không chỉ là kiến thức, điều Tú tập trung là làm sao để bất kì ai (đặc biệt là các bạn trẻ) cũng có thể áp dụng chúng vào đời sống và làm cho mình trở nên hiệu quả và hạnh phúc hơn với cuộc sống.


Tú cũng rất thích cảm giác mình làm việc hiệu suất - nhanh, gọn, lẹ bước tới mục tiêu của mình - từ quản lý thời gian, xây dựng tài chính, đến đọc siêu tốc và bản đồ tư duy...


Mỗi khoá học đều được đầu tư kỹ lưỡng từ lên ý tưởng, thiết kế bài giảng, đến phần chia sẻ để đảm bảo bạn sẽ học được nhiều nhất chỉ từ một khoá học. Tú hi vọng được đồng hành cùng bạn trên con đường phát triển bản thân của mình.


Hẹn gặp bạn tại khoá học!

sau khoá học bạn sẽ đạt được những gì

 • 1
  Quản lý tất cả các thông tin mình tiếp cận. Đó có thể là các bài học trên trường, tài liệu trong công ty, hay kiến thức chuyên môn bạn cần cập nhật. Bạn sắp xếp chúng một cách trật tự và nắm được mọi thông tin chính trong đó. 
 • 2
  Ghi nhớ rõ ràng và hệ thống các thông tin quan trọng. Bạn hiểu các chủ đề theo cấu trúc rõ ràng, và bất kì khi nào bạn cần, bạn biết cách truy xuất dễ dàng các thông tin ấy.
 • 3
  Hứng thú trong việc ghi chép và tiếp thu kiến thức mới. Các bài giảng trên nên sinh động trong tập ghi chép của bạn. Nội dung cuộc họp rõ ràng và cụ thể để bạn biết ngay mình cần làm gì. 
 • 4
  Trở nên nổi bật và sáng tạo. Trong các buổi họp nhóm hay khi bạn bè cần giúp đỡ, bạn dễ dàng dẫn dắt bản thân (và mọi người) suy nghĩ và đề xuất các ý kiến mới. Bạn ghi nhận lại một cách tổng quan và dễ dàng thống nhất những việc cần làm tiếp theo. 
 • 5
  Làm việc hiệu quả hơn, ghi nhớ tốt hơn và tiết kiệm thời gian. Bạn thành thạo một công cụ hiệu suất cao của bộ não, để quá trình tiếp nhận, ghi nhớ và truy xuất thông tin của bạn dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Để đạt được kết quả trên, bạn sẽ trải qua 35 bài học và thực hành để vẽ và sử dụng Mind Map thành thạo:

Phần 1: Mở đầu về khoá học

Bạn sẽ học được gì trong 30 ngày tới

Tất cả công cụ bạn cần để bắt đầu Mind Map bây giờ

Phần 2: Bước vào thế giới Mind Map

Giới thiệu Mind Map – Công cụ thông minh của bộ não

Khoa học đằng sau Mind Map – tại sao Mind Map hoàn hảo với cách não bạn hoạt động

Tại sao bạn nên dùng Mind Map & Bạn dùng nó để làm gì

Bài tập 1 – Trải nghiệm đầu về Mind Map

Phần 3: Tất cả những điều bạn cần biết để vẽ Mind Map

Giới thiệu quy luật vẽ Mind Map – vũ khí bí mật cho trí nhớ và hiệu suất của bạn

Quy luật – Hình ảnh: Làm sao để Mind Map thú vị và dễ nhớ

Quy luật – Nhánh: Thay đổi nhỏ, khác biệt lớn cho Mind Map của bạn

Quy luật – Từ khoá: Một điều đơn giản mà đa số đều làm sai!

Quy luật – Kết nối: Các bậc thầy sử dụng các Mind Map phức tạp như thế nào

[Downloadable] Tóm tắt các quy luật Mind map

Hãy làm bài tập thú vị này & tôi sẽ tiết lộ cho bạn tất cả các sai lầm trong Mind Map của bạn!

Xem tất cả các lỗi sai thường gặp và TRÁNH những sai lầm đó 

[Downloadable] Tóm tắt những sai lầm thường gặp trong Mind map

Bài tập 2 – Vẽ một Mind Map chuẩn!

Vẽ hình ảnh nhanh và hiệu quả – thậm chí nếu bạn NGHĨ bạn không biết vẽ

Thực hành Luyện tập vẽ hình ảnh

Bật mí bí mật vẽ nhánh tự nhiên

Làm gì nếu đang vẽ say mê lại hết giấy

Tại sao bạn mất thời gian vẽ Mind Map & Làm sao không bao giờ gặp phải nữa

Vài mẹo nhỏ để dễ dàng tìm từ khoá trong bất kì tài liệu nào của bạn

Phương pháp khoa học để ghi nhớ Mind Map tốt hơn – và bất kì thứ gì bạn muốn ghi nhớ

Phải làm gì nếu Mind map trông quá phức tạp và lộn xộn

Tại sao bạn không hiểu Mind Map mình đã vẽ & Làm sao để giải quyết

Bài tập 3 – Vẽ Mind Map một cách dễ dàng

Hướng dẫn từng bước để TÓM TẮT thông tin hiệu quả

Thực hành: Tóm tắt một bài nói chuyện

SÁNG TẠO ý tưởng tuôn trào với Mind Map

Thực hành: Sáng tạo tuyệt tác của bạn

3 cách LÊN KẾ HOẠCH toàn diện cùng Mind Map

Thực hành: Kế hoạch chuyến đi chơi 6 tháng tới của bạn

Hành trình tiếp theo là gì

Checklist cho Mind map của bạn

Mind map tổng kết các quy luật Mind Map

Zoe có chất giọng hay nhất. Nội dung hoàn thiện. Đủ lượng tài liệu, bài tập và hướng dẫn. Tôi chắc chắn sẽ giới thiệu khoá học này cho mọi người, đừng suy nghĩ nhiều, đăng ký thôi.

- Aniket Borhade

Dễ hiểu và đi thẳng vào điểm chính. Đây chính là điều tôi cần khi nói về học online, không có nội dung sáo rỗng không cần thiết.

- Chia Shanq Yeet

Tôi ngồi học một mạch hết cả khoá. Giờ tôi có thể vẽ mind map hiệu quả hơn với những quy tắc đơn giản [...] Với tinh thông Mind Map giờ tôi có thể đạt nhiều kết quả hơn. Tôi sẽ học lại các khoá học và sử dụng Mind map để hiểu hơn và ôn tập nhanh hơn bất kì khi nào tôi cần. 

- Vivekanand Avasarala

Bắt đầu hành trình làm việc hiệu suất, tăng sáng tạo và tiết kiệm thời gian từ hôm nay!

Học phí ưu đãi: 399,000 VND

>