0  Bình luận

Làm Thế Nào Có Thể Đọc Được Hơn 30 Cuốn Sách Mỗi Năm?

Nhiều bạn thích đọc sách. Nhưng lại "không thể tìm được thời gian" để tận hưởng một cuốn sách. Đôi khi mọi chuyện không cần quá khó khăn như vậy. Có rất nhiều cách thức để bạn đạt được mục tiêu bạn mong muốn.

Và trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một phương pháp đơn giản. Nhưng nếu áp dụng, bạn sẽ đọc được hơn 30 cuốn sách mỗi năm nhé.

More...


Đọc sách: Điều dễ dàng không nhiều người làm 

Nếu có thể chọn một điểm chung ở tất cả những người thành công, chắc chắn đó là đọc sách.

Từ Bill Gates, Warren Buffett, Richard Branson, Adam Khoo,… tất cả đều dành thời gian trau dồi thêm nguồn tri thức cho bản thân mình. Và họ cũng tự nhận rằng thành công của họ đến từ những trang giấy trí tuệ này.

Lợi ích của đọc sách, bạn đã nghe nhiều, nói nhiều, không ai không biết.Để thành công & giàu có, không chỉ là học từ những chương trình, những người thầy, mà còn là tự học từ những trang sách.

Thế nhưng, lý do quan trọng nhất người ta không đọc sách thường xuyên là do Không có thời gian và Ngại đọc.

Cách thức đơn giản để đọc nhiều sách hơn

Để giải quyết 2 vấn đề này, có một phương thức đơn giản:

Đọc 20 trang sách để bắt đầu một ngày mới.

Tôi thường thường thức dậy, uống một cốc nước, viết ra 3 điều mà tôi thấy mình biết ơn, và đọc 20 trang sách. Trong 10 tuần vừa qua, tôi đã tuân theo thói quen mới mẻ này. Đến hôm nay, tôi đang dừng ở trang thứ 100 của cuốn sách thứ 7.

Với tiến độ như vậy (bảy cuốn sách trong 10 tuần), tôi sẽ đọc được khoảng 36 cuốn sách trong năm tới. Không tồi chút nào, đúng không?

Vì sao lại đọc 20 trang sách mỗi ngày

Phương thức này vô cùng hiệu quả bởi vì: 20 trang là đủ để không gây đáng ngại.

Hầu hết mọi người có thể đọc xong 20 trang trong vòng 30 phút. 20 trang trông có vẻ ít ỏi, nhưng cộng dồn lại nhanh chóng. Đó là một tốc độ đọc trung bình khá ổn.

Lợi ích của việc đọc vào buổi sáng

Đa phần người ta dành thời gian buổi sáng để ăn mặc chải chuốt, chuẩn bị đi làm và rồi vội vã ra khỏi cửa.

Sẽ ra sao nếu thời gian đó được dành để giúp cho bạn thành một người khá hơn? Sẽ ra sao nếu bạn dậy sớm hơn một giờ so với mọi khi và dành thời gian để phát triển bản thân mỗi ngày? Bạn sẽ tiến bộ hơn đến chừng nào trong công việc, trong các mối quan hệ, và với chính bản thân bạn?

Và nếu bạn làm điều này trước tiên trong buổi sáng, vậy thì những việc cấp bách trong ngày sẽ không chen ngang vào.

Bắt đầu phát triển bản thân cùng đọc sách

Đó về cơ bản là những gì mà chiến lược đọc sách đòi hỏi bạn phải làm. Trước khi bạn lại lao vào những hối hả vội vã thường ngày, hãy đầu tư thời gian cho bản thân.

Trước khi cuộc sống của bạn biến thành một vòng xoáy của các hoạt động, đọc một cuốn sách sẽ giúp bạn tốt hơn. Như với hầu hết các thói quen có thể gây ảnh hưởng lớn lao đến cuộc đời bạn, nó không khiến bạn cảm thấy cấp bách, nhưng nó lại quan trọng.

20 trang sách mỗi ngày. Đó là tất cả những gì bạn cần làm.


Có thể bạn thích:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Vòng Tròn Cuộc Sống


Nhận NGAY quà tặng dành cho bạn

Đánh giá hiện trạng và lên kế hoạch cho cuộc đời mình.

>