125  Bình luận

7 điều bạn có thể làm khi không muốn làm gì cả

Có đôi khi bạn ngủ dậy, và không muốn làm gì cả. Không phải là buồn, thất tình, hay bệnh tật gì. Có thể là trong chuỗi ngày cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ của mình, bạn chợt mệt mỏi. Có thể là trên con đường đến mục tiêu, bạn chợt thấy chán nản. Vậy làm gì để cứu một ngày khi bạn không muốn làm gì?

More...


Vì sao bạn thấy chán?

Chán. Lười. Không muốn làm gì. Đó là những cảm giác rất con người. Nếu bây giờ bạn đang thấy chán, hãy đặt câu hỏi:

Vì sao bạn thấy chán? Cảm xúc này đã tồn lại lâu chưa? Cơ thể và tinh thần đang muốn nói gì với bạn?

Trường hợp 1: Chán vì vấn đề tâm lý

Theo Healthline, chán nản kinh niên có là một trong những triệu chứng của chứng trầm cảm. Những người bị chán nản trong thời gian dài thậm chí có tỷ lệ tử vong cao hơn (theo Psychology Today).

Nếu bạn cảm thấy mình cần được sự giúp đỡ của các bác sĩ tâm lý, hãy đừng ngần ngại tìm người giúp đỡ.

Tuy nhiên, để được coi là một chứng bệnh về tâm lý thì còn nhiều yếu tố lắm. Và đa phần các trường hợp, bạn không gặp chứng bệnh nào đâu. Sự chán nản không muốn làm gì đa phần đến từ trường hợp 2:

Trường hợp 2: Chán vì không biết làm gì

Khi lắng nghe các bạn chia sẻ về sự chán của mình, Tú nhận ra rằng đôi khi chính việc mất định hướng trong cuộc sống dẫn đến sự chán nản.

Có thể bạn không biết mình muốn làm gì, mình muốn một cuộc sống ra sao. Vậy nên mỗi ngày bạn chỉ làm theo những điều mặc định "phải" làm: đi học, đi làm, về nhà, ăn uống, ngủ nghỉ... Bạn không biết tại sao mình sống và mình sống để làm gì...

Sự mỗi ngày không biết làm gì, không có động lực làm gì, không có mong ước gì khiến chán nản cứ lởn vởn xung quanh bạn.

Nếu bạn cảm thấy mình đang không có định hướng trong cuộc sống, bạn có thể sử dụng một công cụ rất hữu ích giúp cho bạn thẩm định hiện trạng và định hướng cuộc đời bạn mà Tú nói đến rất nhiều: Vòng tròn cuộc sống.

Vòng tròn cuộc sống

Trường hợp 3: Tự nhiên không muốn làm gì

Nếu bạn đang biết mình cần làm gì, và đang trên hành trình xây dựng cuộc sống mình mong muốn. Bỗng một ngày bạn không muốn làm gì, thì mọi chuyện ổn thôi.

Tú cũng đã và đang có những ngày như vậy. 

Đâu ai đi hoài đi mãi được. Lâu lâu cũng phải mệt, cũng phải chán, cũng phải ngồi lại và nghỉ ngơi thư giãn một chút. Đừng hành hạ bản thân quá. Hãy cho mình những lúc nhẹ nhàng, chậm lại.

Và đọc bài viết này nhé. Nó là dành cho bạn!

Làm gì khi không muốn làm gì?

Điều đầu tiên bạn cần nhớ khi bạn chán nản không muốn làm gì là đừng chạy trốn cảm xúc đó. Tú từng thấy nhiều bạn luôn cố gắng hết sức, tới mức quá sức. Bắt cơ thể, tâm trí làm việc liên tục. Đè nén cảm xúc của bản thân khi dấu hiệu chậm lại. Nhưng bạn ơi... Cuộc đời nói ngắn nó ngắn, nói dài nó cũng rất dài. Dành một ngày ra để không làm gì cũng không sao cả mà.

Khi bạn có dấu hiệu không muốn làm gì, cơ thể bạn đang gửi một thông điệp đến bạn. Vậy nên hãy nhớ, đừng thẩy những cảm xúc của bản thân qua một bên. Hãy tạm dừng việc tiến đến mục tiêu. Tạm dừng các nhiệm vụ cuộc sống của bạn. Nhé!

Vậy chúng ta nên làm gì vào những lúc như thế? Để vẫn cảm thấy một ngày trôi qua ý nghĩa chứ không phí hoài? Để buổi tối nhìn lại, bạn khẽ cười "hôm nay là một ngày không làm gì hiệu quả". Cùng nhau chia sẻ 7 cách sau nhé. 

1. Chăm sóc bản thân

Khi bạn không muốn làm gì, cơ thể bạn đang rất yếu đuối và cần được yêu thương. Đã bao lâu rồi bạn không dành thời gian chăm bẵm cho bản thân mình?

Hãy đi tắm. Không phải kiểu dội nước ào ào rồi ra đâu. Hãy mở nước nóng ngâm bồn (nếu có). Hoặc hãy để nước mơn trớn nhẹ người bạn, trong khi bạn làm live show ca nhạc trong nhà tắm! Chọn loại sữa tắm bạn thích, cảm nhận mùi thơm của nó đọng lại trên da. Những mệt mỏi theo xoa bóp của bạn cũng dần biến mất. Thật tuyệt. 

Hoặc hãy làm đẹp. Không, Tú không nói bạn đi trang điểm đâu. Hãy dành thời gian ủ tóc, lột mặt nạ, dưỡng da. Cắt móng tay móng chân, da thừa da chết. Nhìn vào gương và mỉm cười khi bản thân vừa được "thanh lọc" và lóng lánh xinh đẹp!

2. Vận động

Motion = Emotion. Vận động = Năng lượng. Khi bạn thấy thiếu năng lượng, hãy vận động. Cái cảm giác lê thân đi chạy một vòng sân khi đang không muốn làm gì không phải là cảm giác tuyệt vời nhất. Tú đồng ý. Nhưng cảm giác sau khi chạy lại cũng chính là một trong những cảm giác rất "đã"! 

Nếu bạn không thích chạy. Hãy đơn giản là đi bộ. Hoặc mở YouTube gõ "10 minutes exercise" bạn sẽ thấy rất nhiều bài tập ngắn. Hoặc nữa là nhảy nhót tại chỗ. Tin Tú đi. Cảm giác sau khi ra mồ hôi sẽ thổi bay sự chán nản của bạn qua một góc.

3. Thử thiền định

Nói cách khác, nếu bạn không muốn làm gì, thì... đừng làm gì cả. Hãy ngồi yên. Không làm gì. Thả lỏng cơ thể. Không suy nghĩ gì. Chỉ cảm nhận bản thân. Từng hơi thở. Từng thớ cơ. Mỗi cảm nhận từ giác quan của bạn.

Nếu bạn thích thêm tí "gia vị", hãy mở một bản nhạc không lời. Nhắm mắt lại và cảm nhận giai điệu của từng nhạc cụ trong đó. Hoặc nhẹ đếm hơi thở của mình.

Hoặc nếu bạn không thích "nhắm mắt ngồi không" như vậy, hãy thử phương pháp rèn luyện mindful nhỏ này. Khi bạn bình tâm lại, cảm xúc ổn định, trung hoà. Bạn có thể quyết định làm gì hôm nay mình muốn.

4. Đổi mới môi trường của bạn

Đơn giản nhất là đi tới đâu đó bạn chưa tới. Không cần xa xôi. Một quán cà phê bạn thấy hoài trên Facebook mà chưa ghé chẳng hạn. Hoặc nhà sách mới mở. Hay đơn giản là ra công viên đi dạo một vòng hít khí trời.

Nếu bạn không tính ra ngoài, thì hãy đổi mới không gian quen thuộc của bạn. Dọn dẹp lại phòng, góc học tập, làm việc. Vứt bỏ những thứ không cần thiết mà mình cứ giữ mãi không có lý do. Đặt đồ lại đúng vị trí của nó. Dọn bớt thú bông. Dọn luôn mấy bộ đồ không còn mặc nữa để đem cho. Đặt một chậu cây nhỏ nơi góc phòng. Làm mới môi trường cũng là làm mới tâm hồn mình.

Đừng quên trong đời sống hiện đại, bạn còn một môi trường mà bạn dành thời gian nhiều lắm. Đó chính là cuộc sống số của bạn. Hãy dọn các ứng dụng bạn không dùng trong điện thoại. Xoá mấy tấm ảnh không dùng. Bỏ mấy email đã cũ vào "thùng rác".

Xong rồi hả? Đổi mới cho laptop luôn nè. Xoá các files không còn dùng. Sắp xếp lại các folders. Tiện thể backup cho laptop một tí. Nếu thích bạn có thể dọn dẹp cả ổ cứng, bookmarks, những lưu giữ "watch later", "reading list",... của bạn.

Không cần tạo áp lực làm hết cho sạch sẽ đâu. Lấy đại một cái folder ra và dọn mấy files trong đó cho qua thời gian là được. Và nếu hứng thú, bạn cứ tiếp tục thôi!

5. Làm những chuyện nhỏ nhỏ mình thích

Mở nhạc thật to trong phòng và đắm chìm trong bản nhạc bạn yêu thích. Hay lôi bộ bút màu ra và để màu sắc hoạ nên tâm hồn. Hoặc tự đan móc một con thú bông nhỏ. Nữa là lấy cây đàn ra và dạo một vài phím nhạc.

Tú thường dành thời gian để ngồi bên cái ghế cạnh cửa sổ và đọc vài trang sách. Hay ngồi coi một bộ phim mình thích. Những thứ thường được liệt vào "phí thời gian" thì đây là lúc để chiều chuộng mình này. Nhưng đừng nằm dài coi TV cả ngày nha... Không tốt cho sức khoẻ và trí não của bạn đâu.

Bạn cũng có thể ngồi viết một câu chuyện, doodle vài hình hoạ, nghiên cứu về "tại sao mèo có 9 mạng". Tạo dựng và nghiên cứu là hai công việc đốt thời gian vô cùng hiệu quả và thoả mãn.

6. Kết nối với các tâm hồn khác

Bắt điện thoại lên và rủ một người bạn đi cà phê. Mở Facebook và trò chuyện với người chị em lâu ngày chưa tâm sự. Kết nối với người khác sẽ làm tâm hồn bạn ấm dần lên nhiều.

Nếu bạn không muốn nói chuyện với ai? Hãy kết nối với bản thân mình. Lấy một tờ giấy và cây bút (đừng dùng máy tính nhé) và hãy bắt đầu với "Lâu lắm rồi mình mới ngồi và viết ra những điều đang suy nghĩ..."

Đừng đặt nặng yêu cầu nào cho bản thân cả. Thời 4-trang-vở-đầy-chữ cho bài tập làm văn qua rồi (nếu bạn chưa qua thời đó, thì ít nhất cũng không phải là hôm nay!). Hãy cứ viết những gì bạn đang nghĩ. Thậm chí cả "không biết viết gì đây và tại sao mình làm cái trò nhảm nhí này". Cứ viết thôi. Và sau khoảng 10' như vậy. Bạn sẽ thấy tuyệt hơn nhiều đó.

7. Tạo những thành công nhỏ

Đôi khi bạn không cần phải xoay chuyển cả thế giới để thấy tự hào về bản thân mình. Hãy làm những điều nhỏ nhỏ mà bạn thường tránh né với lý do "Còn nhiều việc quan trọng hơn để làm". Trong một ngày không muốn làm gì, đây là những điều tuyệt vời để ghi vào danh sách thành công của bạn.

Rửa chén đĩa ngay khi ăn xong. Xếp mấy bộ quần áo bạn không mặc nữa vào kho hoặc đem bán. Dọn dẹp giường. Quét phòng. Lau dọn góc học tập, làm việc của bạn. Bỏ rác vào thùng. Tưới vài chậu cây....

Những điều nhỏ nhỏ xinh xinh ấy khiến một ngày của bạn bỗng "hiệu quả" hơn nhiều. Yay!!

Đừng chờ chán mới kiếm việc làm 

Muốn làm gì hiệu quả, thì bạn cũng nên lên kế hoạch trước. Việc muốn hiệu quả trong những ngày bạn không muốn làm gì cũng vậy. Bạn cần lên kế hoạch bạn sẽ làm gì lúc đó (khi tâm trí bạn còn đang hăng hái hứng khởi). Thử tưởng tượng xem, khi bạn đang chán nản, bạn sẽ chỉ muốn nằm lê ra đó, coi TV, ngủ, chờ ngày dần trôi... Đâu ra nhiệt huyết để làm điều gì cho hiệu quả chứ! Nói chi đến việc nghĩ tới chúng.

Vậy nên hãy vẽ đường cho mình chạy trước đó. Hôm nay, hãy ngồi lại và ghi ra vài điều bạn có thể làm vào ngày bạn thấy không muốn làm gì. Hoặc bookmark bài viết này lại để hôm nào hết năng lượng thì nhớ mở ra đọc.

Danh sách những điều Tú làm khi chán.

Bạn không nhất thiết phải làm tất cả. Việc lên kế hoạch trước đơn giản để bạn ý thức được những điều mình có thể làm. Thay vì để cho tiềm thức và các thói quen chiếm hữu hành vi bản thân khi đang thiếu năng lượng. Nếu lúc bạn chán và chợt nghĩ đến việc viết một lá thư cho người chị nơi xa của mình. Hãy cứ làm thôi!

Chúc bạn một ngày không làm gì thật vui.


Có thể bạn thích:

 • Mình cũng đang rơi vào trạng thái không-muốn-làm-gì. Làm gì cũng không thấy hứng thú. Mình đã sống như thế này được hơn 2 tháng rồi. Ban đầu ngày nào mình cũng khóc, và muốn tự tử. Nhưng bây giờ thì hết khóc và muốn tự tử rồi. Nhưng cuộc đời vẫn không thay đổi. Mình vẫn cảm thấy cuộc đời quá phẳng lặng và trống rỗng và không cảm thấy hứng thú với bất kì việc gì.

  • Anh Tú à, nếu bạn cần một “người lạ” để chia sẻ thì gửi email đến Tú tại zoe@zoehoang.net nhé
   Tú không muốn đưa ra bất kì lời khuyên nào trong trường hợp này, vì Tú có cảm giác là bạn đã biết hết những “lý thuyết” mình cần làm gì rồi, chỉ là cảm xúc thì vẫn chán chường thôi. Tìm kiếm sự sẻ chia của gia đình, bạn bè, các chuyên gia tâm lý, hay gửi Tú một cái email nhé!

   Minh Tú (Zoe)

   • Mình làm công việc chán nản, sống một mình nơi đất khách quê người, một mình một phòng. Sáng đi làm tới tối về chẳng muốn làm gì ngoài lướt dt. Đã cố tìm niềm vui cho mình nhưng lại không thể, cố đt nói chuyện với người nhà, người yêu, bạn bè. Nhưng rồi nhận ra cuộc nói chuyện hk thể kéo dài, và nó cứ lặp đi lặp lại ngày này qua ngày nọ. 4 tháng trôi qua Mình dường như không nói chuyện với ai, muốn tìm 1 người bạn có thể cùng đi chơi cùng tán gẫu nhưng đó đặc thức công việc, và tính cách nên cũng không thể. Mình cảm giác sau đó mình không muốn nói chuyện với ai, thậm chí cảm giác đi ra ngoài cũng lười. Có lẽ mình đã rơi vào trạng thái trầm cảm. Lâu rồi mình đã chẳng thể cười một cách vui vẻ và vô tư.

   • cuộc sống đã mặc định là những nỗi buồn chán ngán vậy rồi, hay mình thử làm gì có mới mẻ xem?
    cùng lắm thì về lại trạng thái buồn chán thôi. Mà biết đâu được lại tìm được vài niềm vui mới, Trang nhỉ?

 • Hãy lao động, con người chỉ trưởng thành qua lao động.
  Có nhiều cách lao động và hãy chọn 1 cách hợp với Bạn và bắt tay vào làm thôi!

  Hãy cố lên những người Bạn của tôi!

 • Tôi đã làm hết từng chuyện trên , quả thực rất vui nhưng tôi làm quá nhanh , thời gian còn lại khiến tôi rất chán

 • minh cung bi tinh trang ko muon lam gi va chan nan,chi di mua sam an xai ma thoi,cung may minh ko lam gi nhung minh van co thu nhap hang thang de giup minh mua sam di choi de bot buon,ma minh k the tap trung lam viec duoc,minh chi luc nao cung thay chan va muon tu tu cho du cuoc song cua minh nhieu nguoi mong muon duoc nhu vay,co 1 chuyen ko vui minh suy nghi du thu va hay bi noi so hai vay quanh khi co 1 chuyen gi do k tot xay ra..cam thay ban than minh vo dung lam,

  • Bạn đã đọc “Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm” chưa?
   Đọc comment của bạn Tú bỗng nghĩ đến quyển sách đó. Thật sự cuốn sách đã giúp Tú nhiều trong khoảng thời gian chán-cả-thế-giới của mình.
   Trước khi định “chấm dứt cuộc sống”, bạn thử tìm và đọc xem:)

 • Khi không có được một công việc như ý thì con người ta đâm ra chán nản buồn bã. Cái cảm giác mình là đứa vô dụng còn tồi tệ hơn cả bị phụ tình. Nhưng cuộc đời này không phải ai cũng may mắn có được niềm vui từ công việc. Cho nên cứ sống cho qua ngày vậy!!

 • Minh se cô găng đưng lên va lam môt công viêt gi đo ko đê cho ba me buôn nưa không ăn chơi vơi nhưng nguơi ban nhiêu giơ minh mơi hiêu đc đâu la hp gđ giơ minh chi muôn ngu môt giâc cho khoe thui cam mơn ban nhiêu đa co lơi đông viên va giup đơ minh minh hưa se cô găng

 • Mìk biết có thể sẽ làm phiền ad, nhưng mà mình chán lắm, chẳng có gì để làm, ngồi nghịch dt thì mới 3 4 phút thì bỏ, ra ngoài chơi thì cũng chán, mà gọi Zalo người nhà tâm sự thì lại bị mắng vì làm phiền. Mình đã bỏ tầm 15p làm bài của bn, nhưng chả cải thiện đc gì. Ad giúp mình đc ko?

  • Hi Vân Anh, nếu việc chán này đã kéo dài kiểu vài ngày hay vài tháng nay, Tú đoán một trong 2 việc đã xảy ra: (1) là bạn đang đối diện với các bệnh về tâm lý và nên tìm một chuyên gia để được tư vấn (điều này rất bình thường), hoặc (2) là bạn đang không có mục tiêu trong cuộc đời mình.

   Nếu là (2), việc bạn cần làm là ngồi lại và đánh giá bản thân hiện tại và đặt ra mục tiêu sống cho mình, để bạn có động lực mỗi ngày.
   Bạn có thể download Vòng tròn cuộc sống để giúp bạn: https://genieacademy.net/dl-vtcs/

   Hi vọng bạn có thêm nhiều cảm xúc tích cực.

   (À mà, nếu 15’ mà bạn đã làm xong 7 bài tập trên thì có lẽ bạn nên làm chậm lại, và thật sự bỏ tâm vào từng bài tập nhé?)

 • Các bạn 1 là có cuộc sống quá đầy đủ, lại không đặt cho mình 1 mục tiêu tốt để tiến tới, xem nhiều sách báo có nội dung chán nản mà không đọc những sách học làm người, ít tập luyện 1 môn thể dục thể thao,; 2 là có 1 cuộc sống quá vất vã, mưu sinh, không bằng lòng với cái mình có theo đúng khả năng hiện tại( nếu muốn phải nổ lực mới có, không thể ” tự nhiên là giàu..)
  Chân thành khuyên các bạn hãy tìm 1 mục tiêu tốt để vươn tới cho sự nghiệp, năng rèn luyện TDTT, đọc các sách học làm người, kết giao, nói chuyện với những người tốt, có thể lớn tuổi hơn cũng được, nếu có thể tìm xem các bài giãng các thầy về cuộc sôngs, tham gia hoạt động thiện nguyện XH, đừng nằm lười ra giết thời gian … các bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn, tinh thần sẽ ổn định hơn, và cuộc sống có ý nghĩa hơn.

 • Thật buồn vì mình chưa từng rơi vào cảm giác chán nản, tuyệt vọng đến không muốn làm gì, không biết làm gì như lúc này. mình trước đây đã từng đam mê và luôn làm mọi thứ khiến cuộc sống rất tươi mới. Mình cũng chưa từng giải tỏa được điều này suốt 3-4 tháng nay rồi.

 • Mình đg rơi vào trạng thái Chán vì không biết làm gì? Mình học cg chán, chơi cg chán,… Tóm lại làm gì mình cg thấy chán!

 • sau khi xem xong bài viết này thì mình đã tập vẽ theo hình trên để bớt chán nản. sau khi thi xong thì không bt phải làm gì, học cũng xong rồi nên chỉ biết ngồi lướt vài bài đăng trên facebook rồi xem vài cách bớt chán nản

 • Bây giờ là 4h sáng. ờm, đâu đó một con người ngẫu nhiên làm những việc ngẫu nhiên dẫn đến kết quả ngẫu nhiên rồi cũng ngẫu nhiên để lại đây một “còm men”. tự hỏi liệu sau này, một lúc nào đó tôi quay lại đây nhìn lại những dòng này, nhớ lại bản thân ngay khoảnh khắc khi đang gõ từng chữ này. với một nụ cười trên khuôn mặt rồi thầm nghĩ ” à.. mình của ngày ấy là như vậy đấy nhỉ”.
  .
  .
  .
  Gửi tôi của tương lai. tôi không biết lúc đó cậu đang ở đâu hay ra sao, tôi không biết nhưng tôi đoán tôi sẽ hạnh phúc thôi, ít hoặc nhiều.

 • Mk cũng đang ko muốn làm gì, mk cả ngày chỉ có xem phim và lướt mạng, học cũng ko có hứng

 • Nếu miễn nhiễm với cảm giác chán thì gần như chúng ta có thể làm được bất cứ điều gì, nhưng con người đâu phải cỗ máy đâu, từ khi lên đại học sáng nào thức dậy tôi cũng dằn vặt bản thân, cảm giác mệt mỏi chỉ vì tôi chọn không đúng ngành tôi thích và giờ năm cuối rồi vẫn vậy, cố gắng lết xác đi học, lấy cái bằng ra trường, tôi còn chẳng biết mình thực sự muốn gì, thích gì, cảm thấy tương lai vô định, mịt mờ quá.

  • Mình cũng như bạn, mình là ng sợ bm thất vọng nên vẫn cứ cố lết từng ngày mà ko vui vẻ gì. Ai cũng bảo mình phải cố gắng mà ko ai bảo mình phải vui vẻ

  • Mình củng giống như bạn. Khi chọn ngành học mình không biết mình thích ngành nào để học nên đã chọn đại ngành kế toán để ra làm công việc có sẵn sau khi tốt nghiệp. Nhưng công việc đó không liên quan đến kế toán cho lắm. Đến khi đi làm kế toán thì mình cảm thấy không hợp, những con số khiến mình không thể thích nghi, có lẽ vì mình không giỏi tính toán. Khi đi làm một thời gian công việc kế toán nội bộ chỉ quanh quẩn đống sổ thu chi, xuất hóa đơn mình không thấy có thể tìm kinh nghiệm ở trong công việc kế toán. Mình muốn thay đổi công việc nhưng ngành mình học lại là ngành kế toán nên mình không biết làm công việc gì nên hiện tại mình cực kỳ chán nản. Trong những ngày bị covid mình suy nghĩ rất nhiều và khi đi làm lại mình không còn hứng thú làm việc nữa.

 • 1 năm rồi mình không biết cảm giác vui vẻ là gì, mất ngủ triền miên, không muốn nói chuyện chia sẻ với ai. Mình hoài nghi tất cả mọi thứ và cảm thấy thất vọng, tâm trạng lúc nào cũng xuống dốc. Cứ thế 1 mình gặm nhấm đơn độc qua ngày

  • Hãy kiếm 1 người bạn tâm sự, hãy là người bạn tin tưởng. Nếu có thể hãy biến người ấy thành bạn thân của bạn. Rồi cùng nhau giải tỏa sự chán nản này bằng nhiều cách.

 • em cũng chán lắm nhưng chưa trầm cảm. bạn em vừa bị thu máy, bạn trầm cảm. Bạn thân em lụy người yêu cũ, Thuw. Em muốn hỏi cách giúp bạn vui hơn (bạn em chưa có cờ rút)
  . Thư sắc Thứ Nguyễn

 • Mình muốn đi đâu đó, làm một thứ mình muốn nhưng mình không thể, cái cảm giác mắc kẹt này khó chịu quá. Mình cười mỏi rồi, mình cứ đợi một ngày rồi sẽ ổn thôi, mà sao mệt mỏi vậy trời. Cảm ơn những lời chia sẻ của bạn Zoe nhé, mình cảm thấy được an ủi đôi chút.

 • mình hiện tại không có việc gì làm nên chán quá,cảm ơn những lời khuyên hữu ích của ad

 • Đôi khi cảm giác chán nản là trạng thái quá tải và nỗi sợ và cả sự lo lắng. Quá tải vì mình đang làm quá nhiều việc, cảm thấy uể oải và mệt mỏi mỗi khi kết thúc. Nỗi sợ, sợ liệu mình có đang đi đúng đường, sợ con đường có dành cho mình, sợ mình đã đi đúng chiều theo năng lượng, năng lực của bản thân. Và lo lắng về tương lai, lo lắng mình không có năng lực, lo lắng về cảm xúc cá nhân. Tựu chung lại vẫn là cảm giác tự ti của bản thân mà thôi. Ai cũng có vị trí riêng trong xã hội, cứ thử đi, đừng ghim vào kết quả nào cả. Có thử mới biết bản thân làm được đến đâu. Nếu không thử chắc gì sau này đã có kỷ niệm. Suy cho cùng làm việc mình không thích vẫn tốt hơn để những suy nghĩ tiêu cực trong những ngày mình không có việc gì để làm. Hãy làm việc cật lực để sau này có những khoảng rỗng.

 • tôi chán tôi, không thấy năng lượng nữa, làm mà không thấy kết quả, từ sáng tới chiều. tôi quá chán

 • nếu dơi vào TH 2 thì sao hết được, M cũng k bít giờ m ntn . muốn đi đâu gần thiên nhiên và chỉ 1 m tĩnh lặng, nhiều lúc muốn buông hết. Nhiều lúc nghĩ đến muốn tự giải thoát cho m,

 • có bạn nào có ý định mua một mảnh đất cách xa nơi đông đuc, về làm vườn sống ít lệ thuộc đồng tiền chưa?

 • CHÁN
  Trời khuya , ngồi một mình chán mà mưa lâm râm
  Muốn leo lên trời hỏi : Ông trời đang làm gì ?
  Ông bảo : Ông cũng chán , một tỉ năm nay chẳng làm gì
  Chán khi nhìn xuống trần gian
  Giành giật , chiến tranh , dịch bệnh
  Chán mà không biết làm sao
  Ông giật mình : Còn mày mày làm gì ở đây ?
  – Dạ con chán quá tìm ông
  – Trời ! Thằng quỉ . Xuống xuống
  Ông đốt mày chết bây giờ .
  Chán mà trời lại mưa .

 • SG đang bệnh và mình cũng đồng dạng với SG
  Mình mệt mỏi khi phải sống trong những ngày tháng này, mình thấy ngột ngạt khó thở, mình sống lay lắt không ý nghĩa, mình không tìm được niềm vui, mình không tìm được đam mê, mình chẳng biết làm cách nào để vượt qua…

  • Mình một mình trên SG củng đang mệt mỏi ngày qua ngày, không mục tiêu, không đam mê, không tìm thấy được niềm vui mỗi ngày

 • nếu ai chán không có chơi như mình thì cách tốt nhất là tìm một người bạn mặn mòi hoặc mua một thú cưng về để bầu bạn :_

 • mình cần một người bạn để chia sẻ nhưng bạn bè mình đều bận hết rùi huhu bạn nào có thể lắng nghe mình không?

 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

  Vòng Tròn Cuộc Sống


  Nhận NGAY quà tặng dành cho bạn

  Đánh giá hiện trạng và lên kế hoạch cho cuộc đời mình.

  >