0  Bình luận

Nếu bạn đang thấy mình chẳng đi đến đâu, hãy hít thật sâu và đọc bài này

Đôi khi bạn mệt mỏi, đôi khi bạn chán chường. Đôi khi bạn thấy những điều mình làm thật vô nghĩa. Và bản thân chẳng đi đến đâu. Xã hội thì cứ phát triển, và mọi người đều thành công hơn bạn. Bạn không đuổi kịp họ, cho dù bạn cố gắng đến thế nào. Bạn chỉ muốn bỏ cuộc và rũ bỏ tất cả.

Tôi cũng từng như vậy. Và tình cờ tôi đọc được một bài viết trên mạng. Về cuộc sống là hành trình của mỗi người. Về điểm sáng vẫn đang chờ đợi tôi ở những chương tới của cuộc đời mình. Và rằng tôi chỉ cần yêu bản thân mình hơn và tiếp tục tiến bước.

Và tôi muốn chia sẻ bài viết ấy đến bạn.

More...


(Bài viết được dịch từ Mensxp)

Trong cuộc sống gấp gáp hiện nay, chúng ta đều vội vàng. Vội vàng đến nơi mình cần, vội vã đạt thành công, vội vã hoàn thành công việc. Chúng ta chán nản khi mọi việc không xảy ra như mong muốn, khi kết quả không đạt được ngay lập tức. Chúng ta trong một cuộc đua và sợ bị bỏ lại. Độ tuổi thành công ngày càng giảm. Những cậu bé 15 tuổi đang lập trình và bán website. Khi bạn 25, bạn đã tự có một công ty của riêng mình. Hay bạn đã là một nghệ sĩ tài ba đi du lịch khắp thế giới. Người ta làm được quá nhiều thứ trong khoảng thời gian quá ngắn. Chỉ một vài người.

Và điều đó doạ chúng ta kinh hãi. Nếu ở tuổi 25, bạn vẫn đang đấu vật trong một công việc 9-đến-6-giờ, bạn thấy mình vô dụng. Tất cả bạn bè đều đã đám cưới và đang đăng hình du lịch trăng mật ở New Zealand hay những điểm đến thần tiên mà bạn còn không thể mơ đến trong 2 năm tới. Thời gian sắp hết, thế giới đang vượt qua bạn còn bạn… bạn thấy mình chật vật thậm chí chỉ để lết ra khỏi giường mỗi sáng.

Ta sợ hãi và lạc lối với cuộc đời mình.

Bình tĩnh nào. Hít một hơi thật sâu. Đừng so sánh bạn với người khác. Thế giới có đủ loại người – có người thành công sớm và có người đạt kết quả trễ hơn. Có những người kết hôn ở tuổi 25 nhưng ly dị khi 30, và cũng có người tìm thấy tình yêu ở tuổi 40, và không bao giờ rời xa nhau nữa. Henry Ford đã 45 tuổi khi ông thiết kế ra chiếc xe Model T mang tính cách mạng. Một tin nhắn Whatsapp đơn giản nhưng đầy ý nghĩa ở đây:

“Bạn là duy nhất, đừng so sánh bản thân với người khác.

Một người tốt nghiệp ở tuổi 22, nhưng phải chờ 5 năm mới săn được một công việc tốt, và cũng lại có một người khác tốt nghiệp ở tuổi 27 những lại được tuyển dụng ngay lập tức!

Có người trở thành CEO lúc 25 và chết khi 50, trong khi có người khác lại trở thành CEO lúc 50 và sống đến 90 năm.

Ai cũng vận hành theo ‘Múi giờ’ của mình. Người ta chỉ có thể đạt được thành quả theo tốc độ của riêng mình.

Vận hành trong ‘múi giờ’ của bạn. Đồng nghiệp, bạn bè, những người trẻ hơn có thể “trông có vẻ” đang chạy trước bạn. Có thể vài người lại “trông có vẻ” đang sau lưng bạn. Ai trong thế giới này cũng đều chạy trong cuộc đua của riêng mình trên đường chạy của riêng mình trong thời gian của riêng mình. Đấng tối cao có kế hoạch khác nhau cho mỗi người. Thời gian là sự khác biệt.

Obama rời ghế tổng thống ở tuổi 55, Trump nhậm chức khi 70. Đừng ganh tị hay nhạo báng họ, đó là ‘múi giờ’ của họ. Còn bạn trong ‘múi giờ’ của mình!”

Quá nhiều thứ cần làm nhưng lại qúa ít thời gian.

Thành công sớm không đồng nghĩa với cuộc đời hạnh phúc. Bạn có thể mở một công ty lúc 25 tuổi, bạn cũng có thể phá sản khi 30 nếu công ty tan rã. Bạn có thể tìm thấy thành công khi 40, và có thể bạn sẽ dày dạn hơn để nhận lấy nó. Chuyện gì xảy ra cũng đều có cái lý của nó.

Có thể công việc vừa bị mất đó không phải đúng dành cho bạn. Có thể bạn được sắp đặt để trui rèn kỹ năng cho một điều vĩ đại hơn sau này. Không có mốc thời gian nào gọi là ‘đúng thời điểm’ cả. Chúng ta có được các điều khi ta sẵn sàng cho chúng. Khi nó không xảy ra với bạn, nó có nghĩa là nó chưa phải lúc để mọi việc xảy ra. Có lo lắng hay ghen tị với người khác cũng không được gì.

Dành thời gian của bạn để mài dũa nhân phẩm bản thân, phát triển kỹ năng mới, học một ngôn ngữ mới – xây dựng con người mà bạn muốn trở thành trong tương lai. Xây dựng các phẩm chất mà sẽ đi đôi với thành công của bạn. Làm việc để đạt được mục tiêu theo tốc độ của riêng mình. Ai cũng có hành trình của riêng họ. Lỡ như bạn được định để làm một điều gì đó vĩ đại trong vài năm tới khi bạn trưởng thành và khôn ngoan hơn, nhưng bạn có bận để chán nản bản thân và ngập chìm trong men rượu. Tưởng tượng sự hối hận ấy.

Cơ hội không bao giờ ngừng đến. Nếu hôm nay không phải là ngày của bạn, có thể đó là ngày mai. Đừng ngừng sống cuộc đời mình chỉ vì ngày ấy chưa đến.


Có thể bạn thích:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Vòng Tròn Cuộc Sống


Nhận NGAY quà tặng dành cho bạn

Đánh giá hiện trạng và lên kế hoạch cho cuộc đời mình.

>