Hành trình năm mới

Ngày 0:

Chuẩn bị hành trang

Những điều bạn cần biết trước khi bắt đầu HTNM

Ngày mai, bạn sẽ chính thức bắt đầu Hành trình năm mới 2020. Hôm nay sẽ là ngày chúng ta cùng nhau chuẩn bị một số hành trang cần thiết cho Hành trình 7 ngày cùng nhau này.


Mỗi ngày trong hành trình, bạn sẽ nhận được một bài viết (như thế này). Trong đó bao gồm 1 bài tập bạn cần hoàn thành trong ngày, cũng như tất cả tài liệu hỗ trợ và hướng dẫn để bạn hoàn thành bài tập một cách tốt nhất.


Nếu bạn đã đăng ký nhận thông báo qua email, bạn sẽ nhận được email thông báo cụ thể theo đúng tiến độ bạn hoàn thành. Hoặc bạn cũng có thể chọn vào trang chủ của HTNM mỗi ngày để xem bài tập tiếp theo.


 Bạn cần chuẩn bị gì?

Giấy và Bút

Bạn có thể mở một file Word trên máy tính, Notes trên điện thoại.

Nhưng rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh thật sự có phép màu khi bạn dùng giấy và bút để ghi lại suy nghĩ của mình.

Hãy đầu tư một quyển sổ tay (nếu có thể), và một cây bút bạn thích (Tú rất thích cây Frixion này và đã dùng trong hơn 9 năm qua)

​Một không gian yên tĩnh

Chọn một nơi bạn yêu thích. Đó có thể là phòng riêng, góc làm việc, thư viện hay quán cà phê mà bạn ưa thích.

Sau tất cả, Tú vẫn chọn hình thức viết để truyền tải nội dung hành trình, vì bạn có thể dừng lại bất kì khi nào bạn cần để thực hiện. Cũng như có được sự yên tĩnh bạn mong muốn khi làm.

​Một chai nước

Một ly trà hay tách cà phê là điều tuyệt vời. Nhưng một chai nước là điều không thể thiếu.

Nước thật sự tạo ra nhiều khác biệt trong khả năng suy nghĩ và tập trung của bạn, ngay cả khi bạn không nghĩ mình thiếu nước. 

Vậy nên, nhớ có một chai nước (hoặc một ly nước) bên cạnh nhé.

Sử dụng tài liệu đính kèm như thế nào?

Đây là phần khác biệt so với năm ngoái.

Ở HTNM2019, Tú để hết tài liệu vào file pdf và gửi các bạn qua email. Việc này gặp một bất tiện là không thể chỉnh sửa được sau khi gửi đi, cũng như không thể trả lời tất cả các câu hỏi chung cho mọi người.

Năm nay, Tú sẽ tập trung giải thích hết các bài tập trên các trang website thế này, để khi bạn cần giải thích cụ thể hơn, Tú có thể cập nhật ngay. 

Một số ngày sẽ có các biểu mẫu đính kèm giúp bạn làm bài tập dễ dàng và hiệu quả hơn. ​Tú vẫn khuyến khích bạn dùng sổ tay của mình để trả lời nhất.​​​

Bạn có thể download tài liệu xuống, sau đó in ra để điền, hoặc dùng nó làm mẫu để thực hiện trong sổ tay của mình.

Như đã nói ở trên, Tú không khuyến khích bạn dùng các biểu mẫu này trên máy tính. Thật sự khi cầm bút và viết ra, suy nghĩ của bạn được tập trung hơn rất nhiều.

Điều đó nghĩa là phần nhìn lại 2019 và định hướng 2020 của bạn cũng hiệu quả hơn với cùng khoảng thời gian bỏ ra.

Tốt quá, phải không nè?!

 Thực hiện hành trình vào lúc nào là tốt nhất?

Chương trình được thiết kế để thực hiện trong 7 ngày, làm theo thời gian tuỳ thích.

Tú khuyến khích bạn nên hoàn thành các bài tập trong một lượt ở mỗi ngày. Tức là hãy dành ra khoảng 30-90 phút mỗi ngày cho các bài tập này, làm cùng một lượt. Chứ đừng chia nhỏ rải rác trong ngày.

Bạn có thể làm vào buổi sáng, hoặc buổi tối. Tuỳ vào lịch nào phù hợp với bạn, quan trọng là hãy lưu thời gian đó vào lịch (các app calendar) của bạn.

Nếu cần, bạn có thể giãn thời gian làm các bài tập ra. Ví dụ, thay vì 7 ngày, bạn có thể hoàn thành trong 14 ngày, hoặc khi nào xong ngày 1 rồi hãy đến ngày 2,... 

Hoàn thành thì quan trọng hơn là chạy nước rút cho kịp thời gian mà.

​Làm sao để có kết quả tốt nhất?

  1. 1
    Xác định mục tiêu của bạn. Châm ngôn của Tú luôn là: Bạn phải biết vì sao bạn làm một việc. Hãy ngay lúc này, viết vào sổ tay của bạn kết quả bạn muốn đạt được sau 7 ngày thực hiện Hành Trình Năm Mới. Điều này sẽ tăng xác suất bạn đạt được mục tiêu của mình lên nhiều đấy.
  2. 2
    Hãy cam kết với bản thân làm tới cùng. Không làm thì tốt hơn làm nửa chừng rồi bỏ. Vì như vậy sẽ tạo thói quen bỏ cuộc trong tiềm thức của bạn. Một khi đã bắt đầu, hãy làm đến cùng nhé.
  3. 3
    Kết quả bạn nhận được = Nỗ lực bạn đầu tư vào. Kết quả của bạn sau hành trình này, 20% là đến từ các bài tập và sự chia sẻ của Tú, nhưng 80% là từ thời gian, công sức bạn đầu tư để thực hiện. Những bạn có được hiệu quả của hành trình năm ngoái, đều là những người thực hiện nghiêm tức bài tập, và đặt câu hỏi về bất kì thắc mắc nào. Tú luôn ở bên hỗ trợ bạn, miễn là bạn nói cho Tú biết.

Hành động ngay!

Hãy nhớ những điều bạn sẽ cần để bắt đầu: Bút, Sổ tay, Một không gian thoải mái, Nước, và Một giờ đồng hồ mỗi ngày.


Viết vào sổ của bạn điều bạn muốn đạt được trong 7 ngày tới của Hành trình năm mới.

Và comment bên dưới để chia sẻ nhé (hoặc bất kì câu hỏi nào của bạn).

>